Sinh viên có nên đi làm thêm? SAADO Vietnam
SAADO Vietnam
Sinh viên có nên đi làm thêm?

Sinh viên có nên đi làm thêm?

Ở độ tuổi sinh viên, thì hầu như các bạn sẽ đặt ra trong đầu những câu hỏi như: Mình có nên đi làm thêm hay không? Làm thêm thì nên làm việc gì? Và chính bản thân mình khi bước vào năm nhất Đại học cũng đã tự đặt ra những câu hỏi như thế và rồi với mong muốn kiếm được thêm một chút ít tiền tiêu vặt cho bản thân mình đã chọn công việc đi làm phục vụ ở quán cafe sân vườn, và cũng vì một lí do khác nữa khiến mình chọn công việc này là những người bạn của mình hầu hết đều chọn công việc ấy nên chúng mình được làm chung với nhau, công việc phục vụ ở đây thì cũng không quá nặng nhọc và số tiền lương mình nhận được cũng đủ để chi tiêu hằng ngày. Và mình cũng đã đi làm ở một quán cafe được khoảng 2 tháng và rồi mình chợt nhận ra rằng với thời gian bỏ ra là 2 tháng thì những gì mình nhận lại được là một số tiền nhỏ, được cảm thấy vui khi làm chung với bạn bè và một ít kinh nghiệm về pha chế thức uống. Nhưng mình tự đặt câu hỏi rằng với ngành học mà mình đang theo đuổi là Marketing thì những gì mình nhận được ở trên không được xem là kiến thức thực sự hỗ trợ cho ngành học của mình và dường như công việc này trở thành một rào cản ngăn mình phát triển. Và vô tình vào chỉnh khoảng thời gian ấy mình thấy được post tuyển dụng cho vị trí thực tập sinh Marketing tại công ty Saado và mình nhận thấy được rằng đây chính là cơ hội cho mình - cơ hội để mình được học hỏi và phát triển thật sự là đây. Và rồi mình quyết định xin nghỉ việc và nộp hồ sơ phỏng vấn vào vị trí Intern Marketing ở Saado và thật may mắn mình đã được nhận vào làm. Và một sự thay đổi lớn của một sinh viên năm nhất Đại học đã bắt đầu từ giây phút ấy…

Tại Saado, mình đã được làm những công việc mình chưa bao giờ làm qua cả: từ nhắn tin trả lời các tin nhắn của khách hàng mua giày Saado, viết blog cho website Saado, chạy quảng cáo Fanpage Saado… Nếu xét về một mốc thời gian làm việc là 2 tháng tại quán cafe và tại Saado thì kiến thức mình nhận được từ Saado là nhiều hơn hẳn và đó mới là những thứ mình cần cho công việc sau này. Với một sinh viên năm nhất như mình thì những kiến thức ấy thực sự là “kho báu”, có thể là lương của ví trí thực tập sinh ở Saado chỉ đủ cho mình trang trải tiền xăng đi lại nhưng đổi lại với những kiến thức, những kĩ năng làm việc mà mình học được tại đây chính là động lực để mình tiếp tục theo đuổi công việc này đến hiện tại đã gần tròn 1 năm. Một tác phong làm việc chuẩn mực dần được hình thành khi mình làm việc ở Saado, không đi muộn, thái độ nghiêm túc với công việc, biết phản hồi thông tin và biết đặt câu hỏi khi không hiểu chứ không im lặng để giấu cái “dốt” của mình. Với mình đó thực sự có thể được xem là một thành quả không nhỏ và mình chẳng bao giờ cảm thấy hối hận khi nộp hồ sơ xin việc vào Saado cả.

Và mình muốn chia sẻ câu chuyện này với các bạn sinh viên như mình, nếu các bạn cũng đã tìm ra một công việc để làm thêm và thực sự thích công việc ấy thì mình xin chúc mừng các bạn. Còn với những bạn vẫn chưa đưa ra được quyết định là có nên đi làm thêm hay không hoặc các bạn đang làm một công việc chỉ đem lại cho bạn tiền nhưng không đem lại cho bạn kiến thức và sự hứng thú thì hãy mạnh dạn dừng lại một chút và tìm ra đâu là công việc mà thực sự bạn muốn theo đuổi và công việc nào đem lại cho bạn kiến thức. Đừng vì những đồng tiền trước mắt mà bạn kiếm được mà đánh rơi ước mơ của bạn và cũng đừng vì lo sợ mà không dám bước ra xã hội này, chỉ cần được làm là bạn sẽ được học hỏi nhiều điều còn nếu cứ chôn chân ở nhà thì sẽ chẳng bao giờ có kiến thức nào tự gõ cửa nhà bạn đâu. Đừng lãng thêm thời gian nữa, xác định mục tiêu và thực hiện ngay đi nào.

Dự án “Khởi nghiệp ít vốn cùng Saado” sẽ là một môi trường cực kì thích hợp để cho các bạn được phát triển bản thân, được kiếm thêm thu nhập với chi phí 0đ, được tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm về kinh doanh. Một hệ thống được Saado viết nên rất dễ xài, chỉ cần mày mò 5 phút là biết xài ngay, với những nguyên liệu Marketing, Design có sẵn, bạn chẳng phải làm gì chỉ cần copy, paste và bán hàng làm giàu thôi.

Làm sinh viên, được học tập, có người dẫn dắt hướng dẫn, làm và thực hành thử như một nhà khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sau đó được tham gia training offline đúc rút lí thuyết, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn; thực sự chương trình rất có ích cho các bạn đang chưa trả lời được câu hỏi, mình đam mê làm gì, sẽ làm gì và tương lai về đâu? Thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn rất tốt cho các bạn...

Tho Nguyen
Marketing Intern of SAADO Vietnam

Chia sẻ

Bài viết mới nhất

Bản tin

Email không hợp lệ

Bài viết cùng chuyên mục

Món quà độc lạ cho học sinh mùa tựu trường: Sandal đổi màu khi ra nắng!

Món quà độc lạ cho học sinh mùa tựu trường: Sandal đổi màu khi ra nắng!

Sở hữu đôi giày sandal với công nghệ đổi màu...

11 Tháng 8, 2020

[Houston, Texas] New Release - Applying the new pricing list for Cambodia Market

[Houston, Texas] New Release - Applying the new pricing list for Cambodia Market

PRESS RELEASEHouston Texas, February 20, 2020THE BRAND OF FAIRFIELD FOUNTAIN...

24 Tháng 2, 2020

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

I'm just a CEO of a young company founded for...

09 Tháng 9, 2019

Bài viết mới nhất

[HCM - SKY STATION] TUYỂN DỤNG PRODUCT DESIGNER (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN (Tin tuyển dụng đã đóng)

[HCM - SKY STATION] TUYỂN DỤNG PRODUCT DESIGNER (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN (Tin tuyển dụng đã đóng)

Quyền Lợi:Lương cứng: 7.000.000 - 12.000.000 VNĐ/tháng tùy năng lực...

07 Tháng 4, 2021

[HCM - SAADO] TUYỂN DỤNG TIKTOK CONTENT CREATOR (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN

[HCM - SAADO] TUYỂN DỤNG TIKTOK CONTENT CREATOR (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN

Quyền Lợi:Lương cứng: 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ/tháng tùy năng lực...

02 Tháng 4, 2021

[HCM - SAADO] TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN SALES ONLINE CAMBODIA (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN

[HCM - SAADO] TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN SALES ONLINE CAMBODIA (FULLTIME) THU NHẬP HẤP DẪN

Quyền Lợi:Lương cứng: 6.000.000đ - 8.000.000 VNĐ/ tháng tùy năng...

02 Tháng 4, 2021

Hiển thị tất cả kết quả cho ""