SAADO Vietnam
Những món ăn vặt ngon nhất Sài Gòn

Những món ăn vặt ngon nhất Sài Gòn

Với một người có tâm hồn ăn uống thì Sài Gòn chắc chắn sẽ là một thiên đường để các bạn lấp đầy dạ dày của mình. Ẩm thực của Sài Gòn là sự hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng mà ngay cả ẩm thực "vỉa hè" cũng như là một "mê lộ" mà bạn khó lòng có thể thoát ra được. Với một mức giá rất bình dân, nhưng những món ăn ở đây sẽ khiến cho bạn mê say một cách lạ kì và một khi đã nếm qua thì khó có thể dễ dàng quên được. Dưới đây mìnhsẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn vặt ngon nhất đất Sài Gòn.

  1. Bánh tráng trộn/cuốn/nướng

    Một phần bánh trán trộn vừa ngon vừa rẻ sẽ làm bạn thích thú

Đã là dân Sài Gòn "chính cống" thì chắc chắn ít nhất một lần cũng đã từng ăn qua bánh tráng trộn. Là một món ăn với nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng... nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán. Bánh tráng nướng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành, nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.

  1. Phá lấu

Phá lấu là món dễ ăn vào bất kỳ thời điểm nào, giá cả lại phải chăng

Có thể nói từ lâu, ẩm thực Trung Hoa đã gắn bó, phát triển cùng con người Việt. Phá lấu theo thời gian đã được biến tấu đi ít nhiều nhưng vẫn là món ăn được yêu thích bởi biết bao nhiêu thế hệ học sinh sinh viên Việt Nam. Ngày trước, nhắc đến phá lấu người ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn được đựng trong chiếc nồi lớn với một bếp than phía dưới được bán phía trước các cổng trường học. Ngày càng có nhiều các hàng quán sạch sẽ, chế biến an toàn và mang đến sự đa dạng sự lựa chọn về món ăn này cho các bạn trẻ. Phá lấu là một món dễ ăn vào bất kỳ thời điểm nào, với giá cả phải chăng. Một phần phá lấu lại không nhiều, vừa đủ để người ăn có thể vừa nhâm nhi vừa tán gẫu cùng bạn bè. Đây vẫn sẽ luôn là một món ăn mà khi nhắc về ẩm thực đường phố Việt Nam (đặc biệt là Sài Gòn) thì người ta sẽ nghĩ ngay đến nó.

  1. Ốc

    Một dĩa ốc xào xả ớt vô cùng hấp dẫn

Nếu phải hỏi, "Đến Sài Gòn nên ăn gì?", thì hết 9 người trong số 10 người được hỏi sẽ chọn Ốc! Thật vậy. Trong khi ốc Hà Nội quanh quẩn lại chỉ có ốc luộc, ốc xào, thì ốc Sài Gòn lại "bạt ngàn" và đa dạng, với hàng chục loại ốc khác nhau, được chế biến theo hàng trăm cách. Chua, cay, mặn, ngọt, nướng, xào, ướp... đủ cả. Vừa ăn vừa hít hà, vừa nhâm nhi cùng câu chuyện của hội bạn. Chính vì lẽ đó, mặc dù các quán ốc thi nhau mọc lên như nấm ở Sài Gòn, nhưng lúc nào cũng đông khách và không bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Và khác với các món ăn khác, không phải ốc càng mắc là càng ngon đâu nhé! Tiêu chí đi ăn ốc ở Sài Gòn phải là Ngon và Rẻ, mà rẻ là giá trung bình nên dưới 100k/món.

    4. Bánh căn

Bánh căn Sài GònMột dĩa bánh căn chấm mắm nêm sẽ không làm bạn thất vọng đâu


Món bánh căn rất phổ biến ở miền Trung và là đặc sản của Ninh Thuận. Nhưng khi được xuất hiện ở những quán ăn Sài Gòn thì đã trở thành một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và có thêm những phiên bản bánh căn độc lạ ngon bá đạo luôn. Những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon và hấp dẫn sẽ khiến cho thực khách không thể nào quên. Bánh căn thì có rất nhiều quán bán nhưng có đông khác hay không thì hơn thua nhau ở phần nước chấm đi kèm. Những quán bán bánh canh ngon thường thì nước chấm đi kèm sẽ là nước mắm chấm chua cay, trong chén có mỡ hành thơm, giòn rụm, thêm xíu mại và ăn kèm chút xoài chua thái mỏng, không hề cảm giác bị ngán dầu mỡ, ở một số quán khác thì có thể có thêm mắm nêm để quý khách dễ lựa chọn theo sở thích cá nhân. Đây là một số quán bánh căn nổi tiểng ở Sài Gòn mà bạn có thể cùng với người thân đến để thưởng thức: Bánh căn Phan Rang cô Ba, DaLat Foods, Quán Cô Sương Chợ Đầm, Quán bánh căn 2 Tòn - Lê Quang Định.

Về tác giả
Thọ Nguyễn - Marketing Intern of Saado Vietnam.

 

Chia sẻ

Bài viết mới nhất

Bản tin

Email không hợp lệ

Bài viết cùng chuyên mục

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

I'm just a CEO of a young company founded for...

09 Tháng 9, 2019

Đội bóng đá Vietnam vào chung kết

Đội bóng đá Vietnam vào chung kết

Saado Vietnam cũng đã ... vào chung kết. Trong lúc...

09 Tháng 9, 2019

Hành trình gặp tỉ phú ngành giày trên đất Philippines (Rusty Lopez)

Hành trình gặp tỉ phú ngành giày trên đất Philippines (Rusty Lopez)

Chiều hôm qua chuẩn bị chỉn chu đi gặp tỉ...

05 Tháng 9, 2019

Bài viết mới nhất

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

Saado Vietnam And Its Journey Of Establishment After Observing The Market For 1.5 Years

I'm just a CEO of a young company founded for...

09 Tháng 9, 2019

Đội bóng đá Vietnam vào chung kết

Đội bóng đá Vietnam vào chung kết

Saado Vietnam cũng đã ... vào chung kết. Trong lúc...

09 Tháng 9, 2019

Hành trình gặp tỉ phú ngành giày trên đất Philippines (Rusty Lopez)

Hành trình gặp tỉ phú ngành giày trên đất Philippines (Rusty Lopez)

Chiều hôm qua chuẩn bị chỉn chu đi gặp tỉ...

05 Tháng 9, 2019

Hiển thị tất cả kết quả cho ""